The Famous Five Concert : A Tribute to Hydra

คอนเสิร์ตนี้ เป็นการรวบรวมศิลปินชื่อดังของเมืองไทยไม่ว่าจะเป็น ดัง พันกร [ชื่อ “ดัง” จริงๆ], อ้อม สุนิสา, ETC, บุรินทร์ กรู๊ฟ ไรเดอร์และ Moderndog มาขับร้องบทเพลงของ Hydra ที่ถูกเรียบเรียงใหม่ในสไตล์ของศิลปินแต่ละคนเอง [อย่างน้อยเพลง ตัวปลอม ที่อ้อม สุนิสานำมาร้องใหม่ก็น่าจะคุ้นหูหลายๆคนแล้วหละ]

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าของบทเพลง Hydra เอง อย่างป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์และปอนด์ ธนา ลวสุตที่จะมาขับร้องบทเพลงต้นตำรับให้ฟังอีกด้วย [แถมยังมี 4 นักร้องเสียงดี จากเวทีประกวด KPN Music Award อีก] ซึ่งจัดโดยค่าย Revol Music Creation ที่ดัง พันกรเป็นเจ้าของค่ายครับ

กว่าคอนเสิร์ตจะเริ่มก็เกือบ 2 ทุ่มได้ [เวลาในบัตรบอกเริ่มทุ่มนึง เหอๆ เลทตามระเบียบตามนิสัยคนไทย] โดยวันนี้มีคนมาดูน้อยกว่าที่คิดครับ ไม่รู้เพราะมีคนซื้อตั๋วน้อยอยู่แล้ว หรือกลัวเสื้อแดงกันแน่ เหอๆ

การแสดงเปิดโดยหนุ่ม?? ดัง พันกรครับ คุณเธอออกมาในเพลงชุดแดง ด้วยท่าเต้นที่ออกสาวมากๆ ขนาดแดนเซอร์สาวยังบิดสู้ไม่ได้เลยครับ ฮ่าๆ รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้าง จำได้บ้างจำไม่ได้บ้าง บางเพลงก็เหมือนจะเคยได้ยิน แต่จำไม่ได้แล้วอ่ะ แหะๆ [โดยมีหนึ่ง จักรวารมาเล่นคีย์บอร์ดให้ด้วย]ดัง พันกร เจ้าของค่าย Revol Music Creation

จากนั้นก็ต่อด้วยการแสดงของอ้อม สุนิสาที่เปิดตัวมาด้วยเพลงตัวปลอม ซึ่งกำลังเป็นที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ครับ ซึ่งสามารถเรียกเสียงกรี๊ดได้มากกว่าดังอย่างเห็นได้ชัด ^ ^ ผู้หญิงอะไรก็ไม่รู้ สวย เท่ ไร้ที่ติ แถมใส่ส้นสูงออกมาด้วย แต่ใส่ได้ไม่ถึงนาทีก็ถอดออกซะละ ฮ่าๆ

ระหว่างแสดง อ้อมเปลี่ยนชุดไปสามรอบครับ โดยเริ่มแรกใส่ชุดสูทเต็มยศ พอถอดสูทออกก็เผยให้เห็นเสื้อในที่เป็นเสื้อผูกเปิดแผ่นหลังกว้าง ซึ่งสามารถเรียกเสียงเฮจากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม จากนั้นก็ใส่เสื้อกราวด์ปิดทับในอีกเพลงนึง ^ ^อ้อม สุนิสา สาวห้าว กับการแสดงเท่ๆที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น Indoor

จากนั้นก็ต่อด้วยวง ETC ครับ ซึ่งผมว่าเป็นวงที่เล่นได้ดีที่สุดแล้วอ่ะ ดนตรีแน่น ร้องเพลงเพราะ และเอนเตอร์เทนคนดูได้อย่างยอดเยี่ยม [มีช่วงนึง หนึ่งกระโดดลงมาร้องเพลงข้างล่างหน้าเวทีเลยครับ]

วง ETC เปิดตัวด้วยเพลงนส.หุ่นยนต์ครับ โดยหนึ่งเต้นแบบหุ่นยนต์ให้ดู และมีแดนเซอร์หญิงอีกคนนึงมาเต้นแบบหุ่นยนต์ด้วย [เต้นเหมือนมากๆอ่ะ ชอบๆ] จากนั้นก็มีพวกเพลงเพราะเธอ..คือคำตอบ, สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจและคู่กัดอีกด้วย มันส์จริงๆ


การเต้นแบบหุ่นยนต์สุดเท่ ชอบมากๆครับมิ้นท์ มือเบส | บี มือคีย์บอร์ด


โอเล่ มือกีตาร์ | ดั๊ก มือกลอง


โซ่ มือคีย์บอร์ด | หนึ่ง นักร้องนำ

ต่อมาก็ถึงคิวของบุรินทร์ Groove Rider ครับ ซึ่งแกมาในมากใหม่ ใส่แว่นแถมมีหนวดด้วยครับ ดูแก่ไปในทันตา – -” [เล็กไม่ชอบลุคนี้แฮะ เสียภาพพจน์หนุ่มเพลย์บอยร้องเพลง Discoหมด ฮ่าๆ] โดยบุรินทร์เปิดตัวในเพลงไกลเท่าเดิมครับ

แต่ที่ผมชอบจริงๆ กลับเป็นเพลง Hormone ที่เปิดตัวด้วยเครื่องเป่า 4 ชนิดครับ [ฟังแล้วอลังการดีจริงๆ ใครที่เคยฟังเพลงนี้น่าจะนึกถึงท่อนเปิดเพลงออก] และปิดท้ายด้วยเพลงหยุด ที่เป็นเพลงโปรดของเล็กเค้าหละ ^ ^


บุรินทร์กับมาดเท่ๆ [แบบแก่ๆ ฮ่าๆ]


พอ Moderndog ออกมา เสียงกรี๊ดก็ดังกระหึ่ม Indoor อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวในเพลงดึกแล้วอันแสนโด่งดัง [ดึกแล้ว.. ข่มตานอนแต่หัวใจรุมเร้า ออกมายืนหาดาวช่วยปลอบใจ..] นอกจากนี้ก็ยังมีเพลงบุษบา, ติ๋มและตาสว่าง ที่ทำให้ทุกคนลุกขึ้นมาเต้นกันได้อีกครับ [ทำเอาเสียงแหบเลย หุ หุ]


ป๊อด โมเดิร์นด็อก กับมาดนุ่มๆ กับเพลงซึ้งๆ

งานนี้ Moderndog เอนเตอร์เทนคนดูได้ไม่แพ้ ETC เลยครับ ตอนร้องเพลงติ๋ม ป๊อดกระโดดลงมาจากเวที เล่นกับคนดูข้างล่าง โดยการยื่นไมค์ให้คนดูร้องแล้วลุกขึ้นเต้นเฉยเลย แถมมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยนะ เฮฮาสนุกสนานมากๆอ่ะ

จากนั้นก็ถึงคิวของ Hydra ต้นตำหรับป้างกับปอนด์ครับ โดยปอนด์ออกมาร้องเพลงดึกแล้วก่อน แล้วป้างถึงค่อยออกมาร้องเพลงอื่นๆด้วยกันต่ออีก 3-4 เพลงก็เป็นอันจบ [จำไม่ได้ละว่าร้องเพลงอะไรบ้าง ฮ่าๆ แต่มีเพลงของป้างเองด้วย อย่างเพลงอากาศอ่ะ ^ ^]


วง Hydra ป้าง กับ ปอนด์

ต่อจากนั้นเป็นการร้องหมู่ของผู้ชนะการประกวดจากเวที KPN Music Award ครับ [แต่ละคนชื่ออะไรบ้างจำไม่ได้ละ ฮ่าๆ] ในเพลงไว้ใจ โดยมีคณะประสานเสียงมาร่วมร้องด้วยครับ และก่อนจะจบเพลงก็มีป้างกับปอนด์ออกมาร่วมร้องด้วยครับ
4 นักร้องจากเวทีการประกวด KPN Music Award

การแสดงปิดท้ายด้วยการร่วมร้องเพลงจากศิลปินทุกคนเป็นอันจบการแสดง [ถือว่าไวเหมือนกันนะ แค่ 5 ทุ่มก็เลิกแล้วอ่ะ รวมๆแล้วแค่ 3 ชั่วโมงเอง เหอๆ] ว่าแต่จำไม่ได้แล้วแฮะ ว่าเค้าร้องเพลงอะไรกัน ฮ่าๆ

พอร้องเพลงเสร็จ ก็เป็นช่วงเวลาของการถ่ายรูปครับ ว่าแล้วผมก็วิ่งไปหน้าเวทีถ่ายรูปนักร้องแต่ละคนโล้ด ฮ่าๆ เก็บภาพมาคนละช็อตสองช็อตได้สมดังใจ [ขอบคุณกล้อง Canon 500D และเลนส์ 18-270mm คู่ใจ เอิ๊กๆ]


ได้มีโอกาสถ่ายรูปหนึ่ง จักรวาร นักดนตรีมือฉมังด้วยครับ

Advertisements

2 thoughts on “The Famous Five Concert : A Tribute to Hydra

  1. อยากไปโคตะระอ่ะ

    ป.ล.ท่านพี่หนึ่ง-จักรวาร เสาธงยุติธรรม
    สุดยอดมากกกกก… ได้มีโอกาสลองแต่งเพลงที่ท่านพี่เป็นคนแต่งทำนอง
    ไม่ธรรมดาเลยจริงๆๆๆๆ :em69:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s