Etc. : Bring It Back Concert

       วันนี้ฤกษ์ดี ขอเปิดตัวครั้งแรกกับตะลอนแก๊งค์หน่อยละกัน ^ ^ เมื่อเสาร์ที่ 4 ตุลาที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตของ Etc. มา ซึ่งจัดว่าเป็นวงโปรดอีกวงนึงของผมเลยหละ [แต่ไม่เคยคิดจะซื้อตั๋วคอนเสิร์ตนะ รอของฟรีตลอด 55+] โดยครั้งนี้จัดที่ Indoor Stadium หัวหมากรอบทุ่มนึง แต่กว่าจะเริ่มจริงก็ 2 ทุ่มตามนิสัยคนไทย ฮ่า ฮ่า :sd:

       คอนเสิร์ตนี้เค้าจัดเวทีไว้ตรงกลางครับ แล้วคนดูก็นั่งรอบเวที 360 องศา ดูแปลกตาดี แต่ข้อเสียก็คือทำให้เห็นนักดนตรีไม่ครบทุกคน (เห็นแต่ก้นมือเบสกับมือกีตาร์ 55+)

       คอนเสิร์ตเริ่มด้วยเพลงแดนซ์กับเพลง Etc., Enter, ฉวยโอกาส และ Bring It Back ก่อนเลยครับ หลังจากนั้นถึงตามด้วยเพลงนางฟ้า ซึ่งจริงๆแล้วจะต้อง featuring กับโจอี้ บอย แต่ร้องไปร้องมากลายเป็นป๋าเทพ โพธิ์งามออกมาร้องแทนซะงั้น จนโจอี้ บอยต้องออกมาทวงเพลงตัวเองคืน แต่ป๋าเทพไม่ยอมให้คืน ยืนเถียงกันตั้งนาน ฮา กระจาย

       ไปๆมาๆคู่นี้ ส่วนใหญ่เลยเอาแต่เล่นมุขกัน ไม่ค่อยจะได้ร้องเพลงเท่าไหร่หรอก ร้องไปก็ไม่จบซักกะเพลง [ขนาดเพลงคำถามยังร้องไม่จบเลย เอิ๊กๆ] แถมป๋าเทพยังทำเหมือนกับว่า ที่เค้าร้องไม่จบก็เพราะว่านักดนตรีเล่นไม่ดีซะงั้น

       สุดท้ายก็ไล่มือคีย์บอร์ด มือเบส มือกีตาร์ มือกลองออกหมด ร้องเองเล่นเองคนเดียว แต่ก็ไม่จบอยู่ดี ฮ่า ฮ่า [แถมไปแซวมือกลองว่าไอ้เพี้ยนซะงั้น] พอป๋าเทพลงไป โจอี้ บอยก็ร้องเพลง Can’t smile with out you กับหนึ่ง ตามด้วยสวัสดีครับและปิดท้ายด้วยยกมือขึ้น [มันส์ดี]

       จากนั้นก็เข้าสู่โหมดเพลงซึ้งเพลงเศร้าของหนึ่ง เริ่มด้วยเจ้าชายนิทรา [ชอบมากมาย] ตามด้วยอย่าทำเหมือนรัก, เพราะเธอและปิดท้ายด้วยเพลงเปลี่ยน สุดยอดจริงๆ ^ ^

       แขกรับเชิญคนต่อไปนี่ ปรากฏตัวอย่างอลังการมากๆ เพราะเค้าปิดไฟแล้วเอาเก้าอี้มาวางกลางเวที ซักพักเพลงกีรติจากเรื่องข้างหลังภาพก็ขึ้นมาพร้อมกับการปรากฏตัวของ แอน ทองประสม ที่ออกมาในแนว The Musical แสดงเป็นคุณหญิงกีรติกับหมอนพพร [หนึ่ง] เอิ๊กๆ

       จากนั้นก็มีแซวกันเล็กน้อยว่า ตอนแรกเพลงที่แอนเลือก เป็นเพลงหมีแพนด้า แต่ตกไปเดี๋ยวเสียภาพพจน์ เอิ๊กๆ จากนั้นแอนก็ร้องเพลงประวัติศาสตร์ [เพลงเก่ามากๆ – -a] จากนั้นพอเสร็จ ทุกคนก็ลงจากเวทีไปหมด ทิ้งเสนาหอยให้ขึ้นมาคนเดียวบนเวที เอิ๊กๆ

       ตอนหอยออกมานี่ฮาได้ใจมากๆ พูดตลกเสี่ยงคุกดีจริงๆ แถมยังแซวเรื่องชูวิทย์ด้วย ว่าถ้าอยากให้โอลิมปิคอีก 4 ปีข้างหน้า ไทยได้เหรียญมวยสากลเพิ่มขึ้นให้เลือกเค้า 55+ แต่คนอื่นก็โดนแซวนะ แต่ไม่ได้ฮาเท่านี้ หุ หุ [เริ่มจำเพลงที่มันร้องไม่ได้ละ ข้ามๆไปมั่งก็ได้เนาะ แหะๆ]

       ส่วนโอม ชาตรี คงสุวรรณ ไม่ค่อยมีอะไรเด่น ออกมาเล่นดนตรีเฉยๆ หุ หุ หรือเพราะไม่ใช่แนวผมหว่า จำได้แต่ว่าร้องเพลง Bring It Back นอกนั้นจำไม่ได้อ่ะ ข้ามไปละกัน แหะๆ

       ส่วนคนสุดท้ายทาทายัง ที่เปิดตัวด้วยเพลง Sexy Naughty B.. [โดนเซนเซอร์ – -“] แดนซ์กระจาย แต่ชุดวันนี้ไม่เซ็กซี่เท่าไหร่ แอบสังเกตว่าอ้วนขึ้นด้วย [สงสัยอกหักแล้วกินเยอะขึ้น] แต่เธอออกมานานสุดเลย อย่างกับจะมายึดคอนเสิร์ตแหนะ แถมมีแฟนคลับส่วนตัวตามมาด้วยกระจุกนึง

       จากนั้นทาทาก็ร้องคู่กับหนึ่ง มีขอถามซักหน่อย, ไม่รักตัวเอง, รบกวนมารักกันและโอ๊ะโอ๊ย จากนั้นก็มีเพลงฝรั่งอีกเพลง [ไม่รู้จักอ่ะ] และปิดท้ายด้วยเพลงหมดเวลา ที่เธอบอกว่าเป็นคำตอบสำหรับทุกคำถามที่ถามเข้ามาในช่วงนี้ครับ

       จากนั้นก็เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของ Etc. ล้วนๆแล้วครับ เริ่มด้วยเพลงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ [อันนี้หนึ่งลงทุนลงไปวิ่งรอบอินดอร์ เพื่อลงไปเล่นกับคนดูเลยอ่ะ เจอระยะประชิดห่างกันไม่ถึงเมตร หุ หุ แต่ไม่ได้เอากล้องไป เหอๆ]

       ลีลาลูกเล่นคราวนี้เยอะมากๆ อย่างมีตอนนึงเล่นๆอยู่ดี ก็หยุดทั้งวงซะงั้น [หยุดแบบทุกคนยืนตัวแข็งเลยอ่ะ โคตรเท่] แล้วเพลงเพราะเธอก็ให้ทุกคนในวงร้องหมดเลย ชอบมากๆ เพราะตอนอัลบัมแรกของ Etc. ทุกคนก็ร้องกันคนละเพลง 2 เพลง ไม่ได้มีนักร้องนำอย่างตอนนี้ ^ ^

       นอกจากนั้นก็ยังมีการ Solo ดนตรีของแต่ละคนอีกด้วย [หนึ่งกลับไปทำอาชีพตีกลองเหมือนเดิม เอิ๊กๆ] อันนี้ไปคอนเสิร์ตครั้งไหนก็มีหมด วงนี้ดีตรงที่ว่าเค้าพยายามจะโชว์ความสามารถของทุกคน ไม่ได้ดันแต่นักร้องนำอย่างเดียว ^ ^
       จากนั้นก็มาต่อด้วยเพลงเพราะเธอ..คือคำตอบ, Chill, รักคนเอาแต่ใจ, Out of control, จริง จริง และปิดท้ายด้วยเพลงพร้อมรับความเสี่ยง ก่อนที่จะจะปิดไฟบนเวทีทั้งหมด

       จนกระทั่งคนดูร้องเรียกเอาอีกๆ เค้าถึงออกมาร้องเพลง อย่าถาม เป็นเพลงปิดท้ายจริงๆ [ว่าแล้ว ว่าต้องร้องเพลงนี้ปิดท้าย หุ หุ อย่างซึ้งอ่ะ] กว่าคอนเสิร์ตจะเลิกก็ปาเข้าไปเที่ยงคืนแหนะ ช่างเป็นคอนเสิร์ตที่ยาวนานจริงๆ ซัดเข้าไป 4 ชั่วโมงเต็มแหนะ แต่ก็สนุกดีนะ ^ ^

ขอขอบคุณภาพทั้งหมดจาก overconda.multiply.com ครับ

Advertisements

4 thoughts on “Etc. : Bring It Back Concert

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s